Bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn việc làm

“Tại sao bạn muốn công việc này?” Đây là câu hỏi phỏng vấn chung thường gặp. Vì vậy, nên chuẩn bị trước câu trả lời. Dưới đây để được tư vấn thêm về cách trả lời câu hỏi này và trả lời mẫu.

Làm thế nào để trả lời câu hỏi?

Nghiên cứu công ty trước khi đến phỏng vấn: Người phỏng vấn sẽ lắng nghe phản hồi cho thấy bạn đã biết đến công ty hay chưa . Hãy chắc chắn rằng bạn biết một số thông tin cơ bản về cả công ty và công việc. Ngoài ra hãy chắc chắn đọc lại bài đăng công việc. Bằng cách này, khi bạn trả lời câu hỏi, bạn có thể đề cập đến các khía cạnh cụ thể của công ty và vị trí hấp dẫn mà bạn ứng tuyển.

Hãy cụ thể về lý do tại sao bạn phù hợp: Để chuẩn bị cho câu trả lời của bạn, hãy liệt kê các yêu cầu của công việc, và sau đó ghi lại những yêu cầu nào phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Trong câu trả lời của bạn, làm nổi bật một vài khả năng của bạn đủ điều kiện để bạn làm việc.

Nhấn mạnh vào những gì bạn có thể đóng góp. Câu trả lời của bạn cũng nên nhấn mạnh những gì bạn có thể đóng góp – bạn sẽ mang những gì đến vị trí? Đề cập đến bất kỳ kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc mà làm cho bạn- một ứng cử viên độc đáo, mạnh mẽ cho công việc.

Tránh các lý do tập trung vào bạn. Thậm chí nếu đó là sự thật, không đề cập đến tiền lương, giờ, hoặc đi làm vì lý do chính bạn muốn công việc. Hãy nhớ rằng bạn muốn tập trung vào cách bạn có thể có lợi cho công ty, không phải là công ty hoặc công việc có thể có lợi cho bạn như thế nào.

Cách trả lời câu hỏi:

  • Công việc này phù hợp với những gì tôi đã làm và được hưởng trong suốt sự nghiệp của mình. Nó cung cấp một sự kết hợp của các dự án ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Kỹ năng tổ chức của tôi cho phép tôi thực hiện nhiều nhiệm vụ và hoàn thành cả hai loại dự án.
  • Tôi đã ngưỡng mộ những chiến lược và sứ mệnh thành công của công ty trong nhiều năm. Sự nhấn mạnh của bạn về việc tạo ra mối quan hệ giữa công ty của bạn và cộng đồng xung quanh đã mang lại cho bạn thành công ở mọi nơi bạn đã mở văn phòng. Có nhiều giá trị tôi rất ngưỡng mộ.
  • Tôi hiểu rằng đây là một công ty đang gia tăng. Như tôi đã đọc trên trang web của bạn và trong các thông cáo báo chí khác nhau, bạn đang có kế hoạch tung ra một số sản phẩm mới trong những tháng tới. Tôi muốn là một phần của công việc kinh doanh này khi nó phát triển và tôi biết kinh nghiệm của tôi trong phát triển sản phẩm sẽ giúp công ty của bạn khi bạn triển khai các sản phẩm này.

Tùy chỉnh các câu trả lời cho phù hợp với hoàn cảnh cụ thể và công việc mà bạn đang xin ứng tuyển. Chúc bạn thành công.