Bộ mặt của sự phát triển bản thân đang thay đổi

Việc phát triển bản thân đã từng được xem là một điều gì đó liên quan đến cá nhân… được thực hiện riêng tư và những trải nghiệm có được chắc chắn không thể chia sẻ với người khác.

Như những góc khuất trong nhà sách đầy những cuốn sách nói về làm cách nào để giảm cân, trở nên hạnh phúc hơn… nơi người ta có thể ẩn mình với hy vọng không bị ai nhìn thấy họ đang lật những trang sách trong nỗi sợ hãi rằng họ có thể bị đánh giá theo chiều hướng xấu.

Ngày nay, khi thế giới của chúng ta đang thay đổi với một tốc độ ngày càng nhanh chóng, ngày càng nhiều người bắt đầu nhận ra sự phát triển bản thân không còn là vấn đề trong trạng thái khủng hoảng nhưng là những điều tất cả chúng ta cần đưa vào trong suốt cuộc sống.

Sự nhận thức này đi kèm với sự tán thành và chia sẻ với xã hội nhiều hơn về bản chất quá trình phát triển bản thân và đang truyền cảm hứng cho nhiều người suy nghĩ về việc thử thực hiện một số hình thức phát triển bản thân.

Mọi thứ đang thay đổi quá nhanh chóng đến nỗi chúng ta không thể giả vờ rằng chúng ta nhận ra hết những thay đổi này trong khi cuộc sống của chúng ta rất đa chiều và chênh vênh, và chúng ta cuối cùng bắt đầu cảm thấy mọi thứ đều ổn để nhận ra điều đó.

Khi bạn phải giải quyết việc kiếm tiền, chăm sóc nhà cửa, nuôi sống gia đình, phấn đấu, giữ gìn sức khỏe, xây dựng những mối quan hệ bền vững và nhiều thứ khác trong thời gian ngắn, bất kể điều gì cũng có thể làm để rút ngắn con đường dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

Khi chúng ta thấy những dấu hiệu của xu hướng gia tăng này qua sự tăng lên về độ phổ biến của yoga, thiền, chế độ ăn khỏe mạnh và tự đánh giá bản thân, không chỉ dọc theo đường duyên hải nhưng trên toàn nước Mỹ. Chúng ta cũng thấy sự thành công của những tác giả bán chạy nhất như Gabrielle Bernstein, người đã thu hút những căn phòng đông nghẹt người trên khắp đất nước và qua sự phổ biến của những ứng dụng như Headspace làm cho những phương pháp rèn luyện sự phát triển cụ thể trở nên thú vị như chơi game.

Vì xu hướng này đang gia tăng nên chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều công ty tập trung vào việc đưa ra sự tiếp cận đến những hình thức phát triển bản thân trong việc thu hút người tiêu dùng, dẫn đến chất lượng tốt hơn với giá thành thấp đi kèm với việc tập trung nhiều hơn vào kết quả.

Đã qua rồi cái thời mà những bộ DVD có giá hàng trăm ngàn đô la và mang theo hình ảnh của những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn như Tony Robbins. Làn sóng mới của sự phát triển bản thân này sẽ được đáp ứng bởi những chuyên gia đặc biệt am hiểu về những lĩnh vực cụ thể trong ngành và thu hút một nhóm khán giả riêng.

Tim Ferriss là một trong những người tiên phong trong cách thu hút số đông xoay quanh ý tưởng về sự tối ưu hóa cuộc sống với cuốn sách mang tính đột phá Tuần Làm Việc Bốn Giờ của ông ta. Ngày nay có hàng ngàn chuyên gia phát triển cá nhân đã tìm ra cách kiếm tiền thành công từ kiến thức và sự tài năng của họ trong việc giúp đỡ những người khác bao gồm Marie Forleo – người dạy những kỹ năng kinh doanh cho những nhà doanh nghiệp đầy tham vọng, Evan Marc Katz – người giúp đỡ những phụ nữ tìm được tình yêu vĩnh cửu và Nisha Moodley – người truyền cảm hứng cho sự khôi phục lễ kỷ niệm tình chị em.

Viện Dinh Dưỡng Tổng hợp là một trong những nhà giáo dục hàng đầu cho một nhóm nhà kinh doanh độc lập mới và sở hữu riêng hàng chục ngàn huấn luyện viên bao gồm nhiều chuyên gia mới nổi được khắc họa trên popexpert.

Trong những năm tới đây khi những đặc tính kéo dài hàng ngàn năm của “những kinh nghiệm không có sự sở hữu” bắt đầu nắm vai trò quan trọng hơn trong xã hội chúng ta và khi công nghệ mở ra những con đường mới cho việc học hỏi và kết nối, chúng ta sẽ thấy một sự gia tăng liên tục của xu hướng này theo cách đem lại lợi ích cho xã hội của chúng ta nói chung.

Nếu bạn không hiểu được điều này có thể áp dụng như thế nào trong cuộc sống của riêng bạn, chỉ cần nghĩ đơn giản về việc liệu bạn có thích cảm giác ít stress hơn, khỏe mạnh và cân đối hơn, vui vẻ hơn trong các mối quan hệ của bạn hay không, bạn sẽ bắt đầu hình dung ra tại sao tất cả những điều này có ý nghĩa lớn như vậy.

Để bắt đầu trên con đường học hỏi và phát triển của riêng bạn, hãy chọn một điều bạn muốn cải thiện tốt hơn và thực hiện những bước đi đầu tiên. Có thể đơn giản như nghỉ ngơi một phút để hít thở và thư giãn đầu óc giữa ngày làm việc. Khi bắt đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy muốn học hỏi nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *