Đặt mục tiêu cá nhân

Động cơ, mục đích cá nhân và thành tích có sự tương quan lẫn nhau.

Dành chút thời gian suy nghĩ về các mục tiêu cá nhân của bạn và những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống, từ đó tạo ra được động lực đúng đắn để đạt được những gì bạn thực sự mong muốn.

Tất cả chúng ta điều có mục tiêu mong ước để đạt được. Tuy nhiên điều mà bạn muốn đạt được có thể thay đổi qua cuộc sống. Ví dụ ở trường bạn có thể bạn muốn đạt điểm số cao, sau đó bạn có thể muốn vượt qua bài kiểm tra lái xe hoặc nhận việc việc làm… Điều quan trọng là phải đặt mục tiêu rõ ràng nếu bạn muốn đạt được tham vọng của mình.

Mối quan hệ giữa động lực, mục tiêu và thành tựu

Mọi người muốn biết rằng họ đã đạt được hoặc có khả năng đạt được điều gì đó có giá trị, ý nghĩa hay tầm quan trọng.

Nói chung đạt được càng nhiều thành tích sự tự tin sẽ càng tăng lên kèm theo đó khả năng đạt được thành công ngày một nhiều hơn nữa.

Ngược lại khi mọi người không đạt được mục tiêu, lòng tự trọng và sự tự tin có thể bị ảnh hưởng kéo theo động lực cũng giảm xuống ít đạt được nhiều mục tiêu hơn.

Hiểu được mối quan hệ, thiết lập được mục tiêu cá nhân và có được thành tích, sẽ giúp bạn đặt ra các mục tiêu cá nhân thực tế từ đó sẽ cho phép bạn đạt được nhiều thành công về mặt lâu dài.

Có thể cung cấp mục đích cá nhân theo hướng dài và động lực theo hướng ngắn hạn.

Mục tiêu giúp chúng ta tập trung vào những gì chúng ta muốn hoặc nơi chúng ta muốn đến, muốn sống. Đây là cách tận dụng kiến thức, quản lý thời gian các nguồn lực để bạn có thể tập trung vào tận dụng tối đa tiềm năng cuộc sống.

Xác định mục tiêu cá nhân rõ ràng, bạn có thể đo được thành tích của mình và theo dõi tiến độ. Nếu bạn không đạt được ở một bước nào đó, bạn có thể đánh giá lại tình hình và thử cách tiếp cận mới. Giữ các mục tiêu cuộc sống của bạn được xác định rõ ràng và cập nhật khi hoàn cảnh của bạn thay đổi và tiến triển, để giữ cho mình niềm động viên suốt cuộc đời.

Mục tiêu cuộc sống

Hãy nhớ một điều quan trọng là khi suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống hoặc những sự thay đổi có thể xảy ra mà không thể tránh khỏi được.

Hoàn cảnh và các ưu tiên sẽ thay đổi qua cuộc sống của bạn. Ví như ở tuổi 40 bạn nhận ra rằng sẽ không bao giờ là một nghệ sĩ piano hòa nhạc – như bạn đã từng có kế hoạch khi bạn 19 tuổi. Theo thời gian và hoàn cảnh sẽ có những thứ khác bạn có thể đạt được để thay vào mục tiêu ban đầu.

Khi suy nghĩ về các mục tiêu đời sống của bạn , một ý tưởng hay là hãy làm chúng trở nên đầy thách thức và thú vị. Căn cứ vào điểm mạnh của bạn đối chiếu vào những thứ liên quan và cuối cùng là có thể đạt được.

Một khi bạn đã suy nghĩ về mục tiêu cuộc sống của chính mình, bạn có thể bắt đầu thực hiện kế hoạch sao cho tốt nhất để đạt được chúng. Đặt cho mình những mục tiêu nhỏ hơn cho tương lai. Trong mười năm nữa tôi sẽ… trong năm năm nữa tôi sẽ…vv

Ngay bây giờ bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch với các mục tiêu phụ nhỏ hơn cho đến khi bắt đầu hành động hiện thực hóa chúng đi.