Xác định điểm mạnh và điểm yếu

Thiếu lập quan điểm cá nhân của bạn là bước đầu tiên trong bất kỳ sự phát triển bản thân, nó sẽ giúp bạn định hình được bạn đang ở đâu và muốn làm gì. Từ điểm này, bạn có thể làm việc trong những lĩnh vực mà góp phần vào nâng cao kỹ năng và khả năng của bạn.

Quả thực khi bạn tự nhận thức được được điểm mạnh – điểm yếu của bản thân, thì sẽ bao quát được vấn đề rộng hơn – đây cũng là một phần quan trọng trong trí tuệ cảm xúc. Nếu không có sự hiểu biết tốt về bản thân, bạn sẽ rất khó để cải thiện hoặc đáp ứng hiệu quả yêu cầu của người khác.

Tu luyện thói quên suy ngẫm, tự nhận thức và hiểu biết là rất quan trọng đối với các mối quan hệ trong suốt cuộc đời.

Nhận thức được những điểm yếu của bạn, cho phép bạn thực hiện các bước để bắt đầu giải quyết khắc phục chúng. Các bước này có thể thông qua các khóa học chính thức, tìm ra cách sử dụng và áp dụng kinh nghiệm hiện tại theo một cách khác hoặc sử dụng các kinh nghiệm hằng ngày cũng như những trở ngại như một cách để tập giải quyết vấn đề.

Đừng quên điểm mạnh của bạn, trong việc xác định các lĩnh vực để làm việc, cũng cần phải nhận ra những điểm mạnh của bạn, khi mà bạn đã từng có những kỹ năng hoặc chuyên môn cụ thể. Điều này sẽ giúp:

  • Tránh trường hợp bạn cảm thấy như thể tất cả những gì bạn làm là chỉ trích chính bản thân mình.
  • Xác định nơi bạn có thể rút ra những kinh nghiệm trước đó để phát triển các kỹ năng mới.

Một số chuyên gia khuyên bạn nên có một danh sách dài những điều mà bạn đang giỏi và một danh sách ngắn hơn nhiều tóm gọn trong khoảng từ 4 – 5 lĩnh vực phát triển. Điều này giúp bạn duy trì sự tích cực.

Một mẹo nhỏ để bạn có thể dễ dàng xác định được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu bằng cách nhận phản hồi từ những người khác.

Có thể rất khó để mọi người cho bạn phản hồi về điểm mạnh – điểm yếu một cách trực tiếp, đặc biệt là trong một khoảng thời gian ngắn. Nó có thể làm cho bạn cảm thấy họ ca ngợi bạn nhiều hơn là phê bình, chê trách bạn và không ai thích làm điều này với người khác. Do đó bạn có thể:

  • Nói trước với mọi người và hỏi xem họ có chuẩn bị sẵn sàng chia sẻ với bạn một cách trung thực hay không?Nếu có thể hãy cung cấp cho họ một số lĩnh vực trong tâm sắp bàn bạc. Nếu họ không muốn bình luận, bạn phải tôn trọng họ.
  • Thiết lập một cuộc thảo luận dành cho từng người, cho họ một khoảng thời gian đủ để chuẩn bị trước.
  • Yêu cầu một người mà bạn tin cậy tổng hợp hoặc phản hồi bằng văn bản. Nếu bạn theo sát quá trình này bạn sẽ nhận ra sự kiên định, dừng lại và bắt đầu.

Hãy bắt đầu tập thói quen này nếu như bạn muốn mình thành công.